Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước vẫn là tâm điểm hút khách đầu tư BĐS

Sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Bắc TP HCM, TP Đồng Xoài có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Địa phương có các tuyến giao thông huyết mạch kết nối với TP HCM, Tây Nguyên, các tỉnh Đông Nam Bộ và cả Campuchia như tuyến đường ĐT.741, ĐT.753... Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt từ tỉnh Đắk Nông đi qua Đồng Xoài đến cảng Thị Vải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là những lợi thế giúp địa phương tăng cường thu hút đầu tư, tạo động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, thúc đẩy phát triển xã hội.

TP Đồng Xoài có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội.

TP Đồng Xoài thu hút lao động trẻ

Hiện TP Đồng Xoài đã hình thành 4 khu công nghiệp với quy mô trên 500 ha. Trong đó, Khu công nghiệp Đồng Xoài 1 và Đồng Xoài 2 đã đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động trẻ trên toàn khu vực. Khu công nghiệp Đồng Xoài 3 và 4 cũng đang trong giai đoạn triển khai, sắp đi vào hoạt động. Và Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú) quy mô 317 ha cũng được quy hoạch triển khai.

Hiện TP Đồng Xoài đã hình thành 4 khu công nghiệp với quy mô trên 500 ha.

Nhiều chuyên gia đánh giá, với vị trí thuận lợi ở ngay khu vực trung tâm công nghiệp sầm uất, giá bất động sản tại TP Đồng Xoài vẫn còn khá "mềm" so với mặt bằng chung của trung tâm các tỉnh lân cận, tạo nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản tại đây.

Sự tăng trưởng mạnh nguồn vốn FDI và sự tập trung của hàng loạt khu công nghiệp cùng các nhà máy sản xuất lớn trên địa bàn đã thu hút một khối lượng lớn người lao động là các chuyên gia, kỹ sư đến sinh sống và làm việc, mở ra cơ hội lớn cho thị trường địa ốc TP Đồng Xoài. Trên cơ sở đó, không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp đã chọn thành phố này là mảnh đất tiềm năng để đầu tư trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, Becamex IDC, FLC, Đại Nam, Cát Tường Group...

Bất động sản tại TP Đồng Xoài vẫn còn khá "mềm" so với mặt bằng chung của trung tâm các tỉnh lân cận.

Mang tầm vóc của một thành phố trẻ hội tụ nhiều tiềm năng lớn, Đồng Xoài đang khẳng định lợi thế của một đô thị trung tâm tỉnh Bình Phước. Sự xuất hiện của các dự án chất lượng giúp thị trường bất động sản tại đây không ngừng gia tăng giá trị, với nhiều tiềm năng bứt phá mạnh trong tương lai.


 

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI