Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông để làm đòn bẩy đột phá năm 2022

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương tiếp tục khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông tạo đột phá và mang tính chủ lực như: đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh cũng như liên tỉnh.

Bình Dương tiếp tục khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông tạo đột phá

Mở rộng tuyến đường DT743

Tuyến đường DT743 dài 19,5 km mở rộng từ 6 lên 8 làn xe. Điểm đầu tại ngã tư chợ Đình (TP. Thủ Dầu Một) đi qua TX. Tân Uyên, TP. Thuận An, TP. Dĩ An. Điểm cuối là Khu công nghiệp Sóng Thần (phần thuộc Quận Thủ Đức, TP. HCM).

Tuyến đường vành đai 3

Tuyến đường vành đai 3 kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh kéo dài 97,7 Km. Khi tuyến đường được hoàn thiện sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông, phát triển kinh tế của các tỉnh thành. Trong đó 3 địa phận Bình Dương có tuyến đường vành đai 3 đi qua là thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An , thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển thị trường nhà đất quanh trục đường vành đai.

Cao tốc Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Tổng chiều dài 69km, gồm 6 – 8 làn xe. Tuyến đường này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy liên kết vùng của TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước. Tuyến đường này hoàn thành tạo sức bật mới cho Bất động sản phía bắc Bình Dương.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Tổng chiều dài tuyến đường là 47,35km, tuyến đường này kết hợp với ĐT747, ĐT746, ĐT746B tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới cho sự phát triển của Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Đường tạo lực giúp cho BĐS quanh các tuyến đường tạo lực trở nên nhộn nhịp.

Đặc biệt, Thị xã Tân Uyên sẽ là điểm nóng mới BĐS Bình Dương năm 2022 với hàng loạt các công trình mới khác như vành đai 4, tuyến metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, metro Dĩ An - Tân Uyên, đường cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh đi ngang qua Bắc Tân Uyên.

Bình Dương sẽ có nhiều hầm chui, cầu vượt

Để có hệ thống hạ tầng giao thông Bình Dương đồng bộ, chống ùn tắc giao thông, tạo cảnh quan đô thị. Tỉnh đưa ra giải pháp xây dựng hầm chui, cầu vượt. Trước mắt là cầu vượt tại nút giao thông tại ngã tư 550, ngã 6 An Phú. Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt, 6 hầm chui trên tuyến chính.

Giải quyết được vấn đề giao thông là yếu tố rất quan trọng để thu hút đầu tư và tiền đề phát triển BĐS khu vực.

Khu đô thị Nam An Bàu Bàng

Bên cạnh đó, Bình Dương sẽ nỗ lực phát triển Khu công nghiệp chất lượng cao. Được mệnh danh là ''Thủ phủ công nghiệp'' Bình Dương đẩy mạnh phát triển công nghiệp giai đoạn 2021 - 2025, tăng cường quỹ đất cho phát triển KCN đón đầu làn sóng đầu tư mới.

Đầu tư phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao là mục tiêu trong thời gian tới của Bình Dương. Hiện tại quỹ đất công nghiệp tại các TP. Dĩ An, TP. Thuận An đã gần như cạn kiệt. Sự chuyển hướng quy hoạch các KCN đến Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng kéo theo sự phát triển của thị trường Bất động sản các khu vực này trong thời gian tới. Trong đó, quỹ đất để phát triển khu công nghiệp tại Bàu Bàng là 1.000ha, Bắc Tân Uyên là 215 ha, thị xã Tân Uyên 1.630 ha, thị xã Bến Cát 3.200 ha và TP. Thủ Dầu Một 765 ha.

Thoạt nhìn tưởng chừng sự phát triển của bất động sản không liên quan gì với sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhưng, thực tế nhờ có sự phát triển của các khu công nghiệp mà thị trường BĐS trở nên sôi động. Số lượng chuyên gia, lao động đổ về Bình Dương càng ngày nhiều, nhu cầu đầu tư bất động sản và mua nhà sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa của Bình Dương đạt 82% - cao nhất cả nước. Bình Dương là tỉnh thành đầu tiên cả nước có đến 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I, thành phố Thuận An và Dĩ An là đô thị loại II. Bến Cát và Tân Uyên cũng được công nhận là đô thị loại III. Quá trình phát triển đô thị đi đôi với phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thực tại Bình Dương rất cao. Trong đó phải kể đến các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động nhập cư. Quỹ đất không tăng, nhu cầu nhà ở luôn tăng cho thấy Bình Dương vẫn là thị trường cực kỳ tốt.

Đây chính là những tín hiệu đáng mừng cho nhà đầu tư về một năm đầy khởi sắc của BĐS Bình Dương. 

Bình Dương sẽ nỗ lực phát triển Khu công nghiệp chất lượng cao

 

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI