Tại sao nên chọn dự án bất động sản có pháp lý

 

Hiện nay, một số khách hàng do không mạnh về tài chính nên chấp nhận rủi ro để đầu tư vào các dự án có pháp lý chờ hoặc pháp lý chưa rõ ràng. Chính điều này đã khiến cho một số khách hàng rơi vào tình trạng chôn vốn rất lâu, đặc biệt là những khách hàng phải sử dụng đòn bẩy tài chính. 

Hoặc đôi khi chính khách hàng cũng chưa thật sự nắm rõ như thế nào là một dự án có pháp lý minh bạch để kiểm chứng độ an toàn của một dự án mà mình đang tìm hiểu để đầu tư. Trong trường hợp này, khách hàng có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết được những giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ pháp lý dự án bất động sản.

Hồ sơ pháp lý bất động sản.

Quy hoạch 1/500

Đây là giấy tờ thể hiện rõ các thiết kế tổng thể của dự án như: tổng diện tích, mặt bằng tầng, mật độ xây dựng, cách bố trí các tiện ích, quy mô dân cư,…Thông qua phê duyệt quy hoạch chi tiết, chúng ta có cơ sở hình dung được tổng thể về dự án.

Giấy phép xây dựng

Loại giấy tờ này vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu thực hiện dự án nào cũng cần phải có sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Giấy phép sẽ tóm tắt những mục chi tiết diện tích sàn và các thông tin được cấp phép theo pháp luật.

Bảo lãnh ngân hàng

Để có thể thực hiện dự án thì tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Giấy tờ bảo lãnh ngân hàng sẽ đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư về các dự án trong tương lai.

Trường hợp, nếu chủ đầu tư gặp phải rủi ro, dự án không được triển khai theo đúng dự định thì phần này sẽ được ngân hàng thực hiện và chịu trách nhiệm đối với dân cư.

Sổ hồng quỹ đất

Đây là giấy tờ pháp lý quan trọng mà mọi người cần phải chú ý. Loại sổ này sẽ được đứng tên bởi chủ đầu tư. Khi được bán thì sẽ tiến hành sang tên cho chủ sở hữu. Nó thể hiện quyền sở hữu hợp pháp được pháp luật công nhận.

Biên bản nghiệm thu phần móng

Theo quy định, những dự án được ký kết mua bán cần phải được hoàn thành phần móng. Như vậy, nếu muốn các dự án có giá trị thì việc cần làm là thực hiện xây dựng phần móng trước tiên.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Hồ sơ pháp lý dự án còn bao gồm thêm giấy phép phòng cháy chữa cháy. Đây là điều cơ bản mà các dự án cần phải đáp ứng để đảm bảo sự an toàn cho những dự án hoặc nhà ở ở khu vực xung quanh.

Giấy phép bảo vệ môi trường

Việc xây dựng các dự án thường kéo theo hiện tượng ô nhiễm môi trường. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh. Để đảm bảo quyền lợi của tất cả mọi người đồng thời bảo vệ môi trường, các dự án cần phải có kế hoạch xử lý rõ ràng đảm bảo không làm tổn hại đến môi trường và sự sống.

Giấy tờ chuyển nhượng

Đây là loại giấy tờ thể hiện mối quan hệ giữa bên mua và bên bán đối với dự án bất động sản. Nó là căn cứ thể hiện quyền và nghĩa vụ của đôi bên.

Hãy cẩn trọng xác minh những loại giấy tờ này để đảm bảo cho dòng tiền của bạn được đặt đúng chỗ.

Như vậy, tuỳ vào loại hình của bất động sản mà bạn đang muốn đầu tư sẽ có những loại giấy tờ pháp lý như gợi ý trên. Bất kỳ khi nào bạn quyết định xuống tiền cho một dự án nào đó, hãy cẩn trọng xác minh những loại giấy tờ này để đảm bảo cho dòng tiền của bạn được đặt đúng chỗ, có tiềm năng sinh lời cao nhưng phải tuyệt đối an toàn nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI