Tinh thần đội nhóm - sức mạnh vững vàng tạo nên chiến thắng

 

Từ trước đến nay, tinh thần đội nhóm chưa bao giờ hết quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quyết định rất lớn đến sự thành công, phát triển của một tổ chức. Vậy đâu là yếu tố nền tảng để xây dựng tinh thần đồng đội trong một doanh nghiệp?

Đầu tiên, phải kể đến là tư duy của người dẫn dắt doanh nghiệp. Nghĩa là chủ doanh nghiệp có mong muốn và luôn trăn trở làm sao để tất cả các thành viên trong doanh nghiệp của mình đều hướng đến tinh thần đồng đội. Từ đó, doanh nghiệp sẽ triển khai bằng những quy định, những chính sách, những hoạt động kết nối định kỳ để nhân viên chính là người trải nghiệm và nhận ra những giá trị tuyệt vời của tinh thần đội nhóm. 

Vai trò quan trọng của người dẫn dắt

Có một ví dụ rất hay và thực tế xoay quanh chủ đề này, đó là trò chơi xây tòa tháp kẹo bằng sợi mì Ý. Đây là một thử thách mà mỗi nhóm sẽ phải xây được một toà tháp cao 1 mét trong thời gian nhanh nhất từ những nguyên liệu là cọng mì Ý, dây nhựa, băng keo giấy, sao cho toà tháp giữ được viên kẹo ở trên đỉnh tháp. Sau khi thử thách kết thúc, các đội sẽ được nhận ra rằng, để có thể chiến thắng trong trò chơi này, chúng ta cần phải có người dẫn dắt, có quá trình thảo luận, hội ý để lấy ý tưởng của tập thể, có sự phân công công việc rõ ràng, cụ thể chi tiết, có sự đồng cảm, thấu hiểu và bao dung cho những sai lầm của đồng đội. Đặc biệt, chúng ta cần loại bỏ cái tôi cá nhân để lắng nghe và đoàn kết vì lợi ích chung của tập thể. Thắng cùng thắng và thua cùng thua, sẽ không có cá nhân nào toả sáng hay lập chiến công nếu như thử thách của nhóm mình không hoàn thành.

Cần loại bỏ cái tôi cá nhân để lắng nghe và đoàn kết 1 tập thể

Chúng ta không thể sống và làm việc một mình. Một là con số quá nhỏ để tạo nên điều vĩ đại. Vì thế ai sinh ra cũng cần gắn liền với ít nhất một đội nhóm hay một tập thể. Nhờ các hoạt động tương tác của nhóm, chúng ta không chỉ phát triển kiến thức, rèn luyện kỹ năng cá nhân mà còn góp phần vào các hoạt động đem lại những giá trị về vật chất và tinh thần cho tập thể, cộng đồng.

Chúng ta cần 1 tập thể để làm nên những điều to lớn hơn

Hồng Oanh Group tự hào vì luôn chú trọng vào việc phát triển tinh thần đội nhóm, tư duy Win - Win trong doanh nghiệp của mình. Có thể nói, đây chính là điểm khác biệt và cũng là yếu tố tạo nên những bước đi vững chắc của Địa ốc Hồng Oanh trong suốt thời gian vừa qua. Tin chắc rằng, đây cũng chính là một trong những tiêu chí mà nhiều đối tác, cũng như ứng viên lựa chọn Hồng Oanh để đồng hành và làm nơi để phát triển nghề nghiệp của mình.

Tinh thần đội nhóm cũng chính là 1 trong những tiêu chí ưu tiên trong tuyển dụng của Hồng Oanh Group

 

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI